10+ Kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Khi cả thế giới đều đổ xô vào các kênh bán hàng online và bạn cũng nằm trong số đó, nhưng bạn lại chưa biết về những kênh bán hàng online hiệu quả? Tôi tin rằng bài viết được chia sẻ từ CỘNG ĐỒNG SEO VN sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy nhớ rằng chỉ bán hàng trên trang web hay blog hoặc trang fb cá nhân của bạn là chưa đủ, bạn cần xác định các kênh bán hàng online bổ sung để đem đến sự tối ưu nhất cho doanh nghiệp bán lẻ của bạn, từ đó tạo nên sự thành công lớn nhất

Kênh bán hàng online hiện nay có rất nhiều, vì vậy bạn phải lựa chọn cẩn thận các kênh phù hợp để tăng khả năng cạnh tranh của mình. Dưới đây là danh sách các kênh bán hàng trực tuyến phổ biến nhất bạn nên xem xét cho doanh nghiệp bán lẻ của mình để từ đó chọn ra kênh phù hợp nhất cho bạn

Kênh bán hàng online Amazon

Amazon có lẽ là nơi đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về các kênh bán hàng trực tuyến cho doanh nghiệp bởi Amazon có một lượng khách hàng khổng lồ và nó chiếm được niềm tin lớn của người tiêu dùng. Điều này khiến Amazon trở thành một công ty bán lẻ trực tuyến hàng đầu.

Và chi phí bán hàng trên Amazon phụ thuộc vào mặt hàng của bạn. Nhưng hãy yên tâm rằng kinh phí bạn kiếm được từ kênh bán hàng này sẽ lớn hơn rất nhiều so với kinh phí bạn bỏ ra

kênh bán hàng online

Kênh bán hàng online EBay

EBay là một thị trường trực tuyến nổi tiếng khác có hơn 170 triệu người mua hoạt động. Nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng hiếm, cổ điển hoặc sưu tập thì eBay là một lựa chọn không tồi vì nó tiếp cận khách hàng theo kiểu đấu giá để bán. Đặc biệt là nếu bạn bán dưới 50 mặt hàng mỗi tháng thì kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí cho bạn

Kênh bán hàng online Etsy

Nếu bạn đang bán các mặt hàng thủ công tinh xảo thì hãy lựa chọn Etsy – một thị trường phổ biến dành cho các mặt hàng này. Ở Etsy, bạn sẽ phải trả phí niêm yết cho mỗi mặt hàng cộng với phí giao dịch. Nhưng cũng giống như Amazon, số lượng người mua ở kênh bán hàng này đã tăng dần đều trong vài năm qua.

kênh bán hàng online

Kênh bán hàng online Bonanza

Với khẩu hiệu “Tìm mọi thứ trừ những thứ bình thường”, Bonanza là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà bán lẻ bán các mặt hàng độc đáo và lạ mắt. Bạn sẽ không mất phí niêm yết nhưng bạn sẽ phải trả một khoản hoa hồng tùy thuộc vào quy mô của giao dịch nếu giao dịch của bạn thành công.

Phương tiện truyền thông xã hội

Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay bao gồm Facebook, Instagram, Pinterest và Twitter. Tất cả đều có thể được sử dụng cho mục đích bán hàng hóa.

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển thì con người chúng ta càng dành nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội đó. Nên hãy yên tâm rằng đây là một thị trường khổng lồ để có thể mang về cho bạn doanh số bán hàng rất cao.

Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ thì đây là một thị trường miễn phí, trừ khi bạn dùng công cụ chạy quảng cáo thì bạn sẽ phải trả phí tùy theo mức độ bạn muốn quảng cáo.

Kênh bán sản phẩm online Rakuten

Rakuten là thị trường quốc tế có trụ sở tại Nhật Bản, nó cung cấp các công cụ bán lẻ để tiếp cận khách hàng ở từng giai đoạn trải nghiệm mua sắm. Đây là công ty thương mại điện tử lớn thứ tư trên thế giới với 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Nếu bạn là thành viên của Rakuten, bạn sẽ chỉ phải trả chi phí là 33 đô la mỗi tháng.

App bán hàng online Newegg

Newegg có mặt ở hơn 50 quốc gia và có hơn 32 triệu khách hàng. Nếu bạn bán đồ điện tử, phần cứng máy tính và các thiết bị công nghệ thì Newegg là dành cho bạn. Bạn có thể được miễn phí hoặc trả phí tùy theo mặt hàng và quy mô giao dịch của bạn.

App bán hàng online Newegg

App bán sản phẩm online Zibbet

Nếu Etsy là thị trường dành cho các mặt hàng thủ công tinh xảo thì Zibbet lại là một kênh bán hàng nổi tiếng để bán các sản phẩm thủ công và nghệ thuật. Với Zibbet, nếu bạn bán được tối đa 10 mặt hàng trong một tháng thì bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

App bán sản phẩm online Wish

Wish hiện là nền tảng thương mại di động hàng đầu ở Mỹ và Châu Âu. Nó có hơn 100 triệu người dùng toàn cầu và 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Wish là một kênh bán hàng tổng hợp gồm đồ điện tử, đồ thời trang, phụ kiện và nhiều thứ khác. Nếu bạn bán hàng ở kênh này, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

App bán sản phẩm online Wish

Kênh bán sản phẩm online GoAntiques

GoAntiques có lẽ là thị trường tốt nhất nếu bạn đang bán đồ cổ. Với kênh này, bạn cũng sẽ phải trả phí tùy theo mặt hàng và quy mô giao dịch của bạn.

Danh sách trên đại diện cho 10 kênh bán hàng trực tuyến phổ biến nhất. Nếu bạn muốn chọn kênh bán hàng phù hợp nhất cho mình thì hãy xem xét các yếu tố sau:

 1. Mục tiêu kinh doanh của bạn;
 2. Đối tượng của bạn, nơi họ thích mua sắm (eBay, Amazon, Etsy,) và sở thích của họ;
 3. Hệ thống xử lý thanh toán của bạn (ví dụ: PayPal, Apple Pay hoặc Google Wallet) và cách chúng có thể – hoặc có thể không – hoạt động với các kênh bán hàng khác nhau;
 4. Định vị thương hiệu của bạn trên thị trường, có thể là sản xuất hàng loạt, thủ công và độc đáo, sang trọng, cổ điển, v.v.;
 5. Đối thủ cạnh tranh của bạn và các phương pháp họ sẽ tiếp thị để bán sản phẩm của họ
 6. Khả năng đầu tư và phát sinh chi phí của bạn

Xem xét các yếu tố trên sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của từng kênh bán hàng trực tuyến tiềm năng để từ đó bạn có thể tìm ra những thứ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Người Sáng Lập
   Cộng Đồng Seo VN
   Logo
   Enable registration in settings - general