Bạch hoa xà thiệt thảo và công dụng hỗ trợ điều trị bệnh

Bạch hoa xà thiệt thảo là một trong những loại thảo dược có khả năng hỗ trợ điều bệnh ung cực kỳ hiệu quả. Không những thế, cây thuốc nam này còn được dùng để chữa lành các căn bệnh, như: sỏi mật, viêm ruột thừa, rắn cắn và nhiều căn bệnh khác nữa. Vậy sự thật cây bạch hoa xà thiệt thảo là gì? Sử dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là gì?

Những bạn đã từng nghe đến bạch hoa xà thiệt thảo rồi nhưng lại không biết phân biệt chúng như thế nào? Thì cũng đừng quá lo lắng, bởi sau đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn,

Mô Tả

 • Bạch hoa xà là cây thảo dược mọc bò. sống lâu năm, có chiều dài khoảng 21 đến 25cm. 
 • Thân của cây bạch hoa xà có màu nâu nhạt, lá mọc xum xuê và có chiều dài 1 đến 3.5cm, chiều rộng khoảng 1 đến 3mm
 • Hoa có màu trắng, ít khi hồng, có cuống và phân thành 4 cánh
 • Quả khi mọc ra sẽ rất khô, có chiều cao khoảng 2 đến 2.5mm và được bao bọc bởi những lá
Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Phân bố, sinh thái

 • Bạch hoa xà thường được tìm thấy tại những vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Loại cây này có lẽ được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, tại các nước như: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc…

Bộ phận dùng

 • Tất cả bộ phận của bạch hoa xà thiệt thảo đều được sử dụng để làm thuốc, bao gồm: rễ, thân, lá, hoa và quả.

Thành phần hóa học

 • Thanh phần hóa học được tìm thấy trong bạch hoa xà thiệt thảo bao gồm những loại sau: D-Glucoside, B-Sitosterol, P-Coumnic, B-Sitosterol, Oleanolic acid, Ursolic acid, Stigmastatrieno, Hentriaconotane…..

Tính vị, mùi vị

 • Cây thuốc nam này có vị ngọt, hơi đắng và tính hàn
Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cách dùng, liều lượng

 • Có 2 cách dùng bạch hoa xà như sau: Giã nát và sắt uống. Tùy theo căn bệnh mà chúng ta sử dụng sao cho phù hợp nhát, liệu lượng được khuyến nghị như sau: Dùng khô 20 đến 40g và dùng tươi khoảng 60 đến 120g

Độc tính

 • bạch hoa xà là một loại thảo dược lành tính. Tuy nhiên chúng ta không lạm dụng quá mức, cần phải sử dụng đúng liều lượng đúng quy định để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Tổng hợp các bài thuốc chữa bệnh và hỗ trợ điều trị ung thư của bạch hoa xà thiệt thảo

Mặc dù bạch hoa xà thiệt thảo có thể dễ tìm thấy ở khu vực nước ta. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại xem thường loại thảo dược này, bởi đây là một trong những loại cây thảo mộc có nhiều công dụng chữa bệnh và được ông bà ta áp dụng từ xưa đến nay, cụ thể như sa

Chữa sỏi mật, viêm ống mật: 30g mỗi loại, gồm bạch hoa xà, nhân trần và kim tiền thảo kết hợp với nhau rồi đem sắc uống thay nước lọc, 

Chữa sỏi mật, viêm ống mật

Chữa mụn nhọt, vết thương sưng đau: Sử dụng 30 đến 60g cây bạch hoa xà thiệt thảo tươi, sau đó sắc uống thay cho nước lọc mỗi ngày.

Trị ung nhọt: Sử dụng 120g bạch hoa xà thiệt thảo, 60g bán chi liên kết hợp với nhau rồi sau đó giã nát. Dùng bã đó đắp lên chỗ đau

Trị viêm ruột thừa cấp tính: Lấy khoản 80g thảo dược bạch hoa xà thiệt thảo sau đó sắc với nước dùng mỗi ngày. Đối với trường hợp bệnh nhẹ, bạn nên uống 1 lần trong ngày kéo dài 1 tháng, còn đối với bệnh nặng thì nên sử dụng 1 lần trong ngày kéo dài 2 tháng. 

Hỗ trợ điều trị ho do viêm phổi: Lấy 8g trần bì kết hợp 40g thảo mộc bạch hoa xà thiệt thảo đem sắc nước uống mỗi ngày, trường hợp bệnh nghiêm trọng, bệnh nhân cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Bạch hoa xà thiệt thảo hỗ trợ điều trị ho do viêm phổi

Hỗ trợ điều trị viêm Amidan cấp tính: Sử dụng xa tiền thảo, bạch hoa xà thiệt thảo và mỗi loại 12g, đếm đi sắt với 500ml nước để sử dụng thay nước lọc mỗi ngày. Cố gắng kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày và đủ 1 tháng, bạn sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt.

Hỗ trợ điều trị chứng viêm đường tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt: Sử dụng 40g Bạch hoa xà thiệt thảo, Dã cúc hoa, Kim ngân hoa cùng với 20g Thạch vi mang đi sắc với 2l nước để uống mỗi ngày thay nước lọc. Kiên trì sử dụng đều đặn hàng ngày để cải chứng tiểu buốt nhé.

Bảo vệ gan, lợi mật: Lấy theo tỉ lệ 2:2:1 các loại thảo dược: Hạ khô thảo, cam thảo và bạch hoa xà thiệt thảo . Sau đó mang đi sắc với 2l nước uống mỗi ngày để bảo vệ gan mật.

Bạch hoa xà thiệt thảo giúp bảo vệ gan, lợi mật

Điều trị các chấn thương nhẹ: Lấy khoản 120g bạch hoa xà thiệt thảo mang đi sắc với 60ml nước, cùng với 60ml rượu để lấy nước uống mỗi ngày. Kiên trì sử dụng thì bạn sẽ thấy vết thương cải thiện theo thời gian.

Trị rắn cắn: Dùng 20g thảo dược thuốc bạch hoa xà thiệt thảo đem đi sắc với 200ml rượu dùng để uống mỗi ngày, bã dùng để đắp thoa vết thương bị rắn cắn.

Khắc phục tình trạng dịch hoàn ứ nước: Để điều trị căn bệnh này, chúng ta cần dùng 30g xà thiệt thảo sau đó mang đi sắc với 2l nước để uống mỗi ngày, mỗi ngày chia 3 lần

Bài thuốc chữa chứng viêm ruột thừa: Lấy 1 lít nước, mang đi nấu với khoảng 60g xà thiệt thảo, sau đó chia thành 3 lần để sử dụng trong ngày

Bạch hoa xà thiệt thảo hỗ trợ điều trị viêm ruột thừa

Hỗ trợ điều trị chứng viêm gan, vàng da:  Lấy 31.25g xà thiệt thảo, hạ khô thảo cùng với 15g cam thảo để điều chế thành siro để sử dụng mỗi ngày, mỗi ngày 2 lần

Trị chứng ung nhọt, u bướu: Lấy khoản 60g bán chi liên, 120g xà thiệt thảo. Sau đó mang hỗn hợp này đi sắc với nước để uống mỗi ngày, ngoài ra chúng ta cũng có thể giã nát để bôi lên vị trí bị mụn nhọt.

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi: Sắc hỗn hợp bạch mao căn và bạch hoa xà mỗi thứ khoảng 160g để lấy nước uống. Nếu thấy đắng, bạn có thể pha thêm chút đường để dễ uống hơn.

Tác dụng chống oxy hóa: Các hoạt chất được tìm thấy trong xà thiệt thảo, như: flavonoid và iridoid. Có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, nếu mang đi sắc uống thay nước lọc mỗi ngày sẽ có tác dụng bảo vệ tế bào gan cực kỳ hiệu quả.

Chống oxy hóa

Bảo vệ thần kinh: Các nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới cũng chứng minh rằng. hợp chất flavonoid và 4 hợp chất iridoid được tìm thấy trong loại thảo mộc này, có tác dụng giúp bảo vệ thần kinh nếu chúng ta sử dụng để uống mỗi ngày

Hỗ trợ để điều trị ung thư dạ dày: Để hỗ trợ chữa bệnh ung thư phổi, chúng ta cần chuẩn bị, bao gồm: 60g mỗi loại bạch hoa xà, bạch mao căn, cùng với 40g đường đỏ và hạt bo bo. Sau đó mang tất cả đi sắc nước uống hàng sẽ thấy ung thư phổi thuyên giảm.

Hỗ trợ để điều trị ung thư cổ tử cung: Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh ung thư cổ tư cung cần có bạch hoa xà, hải tảo, đương quy, tục đoạn, côn bố, bán chi liên mỗi loại lấy khoảng 24g. Sau đó kết hợp thêm toàn yết, bạch thược, phục linh, sài hồ, hương phù và mang đi sắc để thay nước lọc uống hàng ngày. Kiên trị sử dụng sẽ cảm nhận được bệnh ung thư đang giảm dần.

Hỗ trợ trị ung thư dạ dày:  Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh ung thư dạ day cần chuẩn bị: 40g đường đỏ và hạt bo bo. Cùng với 60g bạc hoa xà và bạch mao căn rồi sau đó mang đi sắc nước uống thay cho nước lọc mỗi ngày, kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy bệnh ung thư giảm dần theo thời gian

Lưu ý khi sử dụng bạch hoa xà thiệt thảo để hỗ trợ điều trị các bệnh?

Mặc dù thảo mộc bạch hoa xà rất tốt và có nhiều công dụng chữa bệnh, thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được loại thảo dược này, sau đây là những lưu ý khi bạn sử dụng bạch hoa xà.

Đối tượng không nên sử dụng

 • Trẻ sơ sinh
 • Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú

Tương tác với các loại thuốc

Thuốc tránh thai có thể gây tương tác với bạch hoa xà, gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng chúng cùng lúc hay trong khoảng thời gian ngăn.

Sử dụng bạch hoa xà đúng cách

 • Tìm, mua, sử dụng bạch hoa xà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Cách tốt nhất là nên mua tại những cửa hàng đã được cấp giấy phép kinh doanh
 • Tuyệt đối không được dùng sản phẩm đã bị ẩm mốc hoặc có mùi khó chịu
 • Để tăng hiệu lực và công dụng của bạch hoa xà, trong lúc sử dụng bận không nên ăn rau muống, chè khô và đậu xanh.
 • Sử dụng đúng liệu trình để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất

Kết luận

Hi vọng sau khi bạn đã đọc xong bài viết này, bạn đã biết công dụng của bạch hoa xà cũng như cách sử dụng để chữa bệnh rồi nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy lan rộng nó cho nhiều người cùng biết nhé.

Người Sáng Lập
   Cộng Đồng Seo VN
   Logo
   Enable registration in settings - general