Chào bạn !

Chúng tôi là thành viên của CỘNG ĐỘNG SEO VIỆT NAM. Chúng tôi đã bỏ thời gian không ít để nghiên cứu lĩnh vực seo với mục đích giúp bạn bổ sung thêm kiến thức mới.

Lịch sự phát triển của công cụ tìm kiếm và kiến thức seo cơ bản

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các bài học cho những thành viên mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực seo. Bằng những ngôn từ đơn giản, dể hiểu, hình ảnh trực quan.. Thì chúng tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu kiến thức seo cơ bản nhanh chóng sau khi đọc bài viết của chúng tôi.

kiến thức seo cơ bản

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn hiểu về các kiến thức seo cơ bản cùng cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google. Thì chúng tôi cũng muốn dành chút thời gian để nói về cấu trúc của công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu chính xác về kiến thức seo cơ bản khi chúng tôi hướng dẫn với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào không chỉ riêng với Google.

Kể từ khi chưa có công cụ tìm kiếm, mọi người thường sẽ tìm kiếm địa chỉ liên hệ của các công ty ở những trang đầu tiên của tờ báo hay một số điện thoại ngẫu nhiên với danh bạ điện thoại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu của bạn bởi xác xuất khách hàng tìm đến công ty của bạn là rất thấp.

Đến khi internet phát triển mạnh mẽ, mọi thông tin đã được trình bày một cách rõ ràng. Người dùng bây giờ đã không còn phải tìm kiếm thông qua một cuốn sách như danh bạ điện thoại nữa. Chỉ cần có máy tính, điện thoại thì khách hàng của bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm thấy công ty của bạn thông qua công cụ tìm kiếm Google.

kiến thức seo cơ bản

Có thể đến bây giờ bạn cũng không biết Google không phải công cụ tìm kiếm đầu tiên. Thế tại sao công cụ Google lại phát triển mạnh mẽ, bởi Google cung cấp cho chúng ta các kết quả tìm kiếm hiệu quả nhất hiện nay.

Google kiếm tiền thông qua các quảng cáo

Các nhà quảng cáo họ đã nhận thấy rằng,  họ đã phân phối quảng cáo có kết quả tốt nhất thông qua công cụ tìm kiếm Google. Đây cũng lí do Google lại trở thành một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất theo thời gian, bởi họ cung cấp cho chúng ta các kết quả tuyệt vời.

Bây giờ chúng tôi sẽ đi thằng vào nội dung seo căn bản, từ khóa chúng tôi tìm kiếm thông qua trình duyệt với công cụ tìm kiếm Google : Bất Động Sản Đà Nẵng

kiến thức seo cơ bản

Sau khi bạn thực hiện hành động tìm kiếm qua từ khóa bất động sản đà nẵng, bạn sẽ thấy nhìn bảng kết quả của Google hiển thị như sau

kiến thức seo cơ bản

Thời gian cách đây không lâu thì chỉ có 3 quảng cáo ở trên đầu và 3 quảng cáo ở dưới, bên phải cũng xuất hiện quảng cáo của Google. Tuy nhiên với phương thức đặt quảng cáo như trước kia thì Google không thu hút được nhiều lưu lượng truy cập. Nên bây giờ bạn đã thấy hình thức mới hơn, có đến bốn kết quả ở trên cùng sẽ là quảng cáo của Google cung cấp.

Điều quan trọng nhất bạn phải nên hiểu rằng, Google sẽ kiếm tiền thông qua các nhà xuất bản quảng cáo ( Doanh nghiệp, nhà bán lẻ…) khi họ chạy chiến dịch với công cụ Google Adwords. Khi có một ai đó nhấp chuột vào một trong bốn kết quả ở trên cùng, thì họ phải trả tiền cho các hành động nhấp chuột đó.

kiến thức seo cơ bản

Tùy thuộc vào lĩnh vực cạnh tranh thấp hay lớn sẽ tương ứng với giá nhấp chuột, ở những thị trường lớn như : Nha Khoa, Bất Động Sản, Thẩm mỹ.. Giá cho một nhấp chuột rất cao có thể dao động từ 30.000 – 100.000 VND

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được xếp hạng

Nếu như bạn quan sát thêm các kết quả không có dòng chữ QC.  Thì đó chính là các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được Google xếp hạng giữa hàng triệu website với nhau thông qua từ khóa : Bất Động Sản Đà Nẵng

kiến thức seo cơ bản

Website nào cung cấp nội dung tốt, thông tin hữu ích cho người tìm kiếm thì sẽ có cơ hội xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Đây cũng chính là điều mà Google mong muốn người dùng hướng đến để đảm bảo họ đã phân phối đúng nội dung.

Google sẽ bị từ bỏ nếu phục vụ kết quả quảng cáo hoàn toàn

Nếu công cụ Google sinh ra chỉ để phục vụ các doanh nghiệp quảng cáo, mọi người sẽ nhanh chóng từ bỏ để chuyển sang một công cụ tìm kiếm tốt hơn. Các kết quả không phải trả tiền được xếp hạng phải liên quan đến nội dung của người tìm kiếm.

kiến thức seo cơ bản

Google là công cụ tìm kiếm nổi tiếng như hiện nay bởi vì có thể hiểu được các ý nghĩa mở rộng của từ khóa, ngoài xuất hiện bốn kết quả quảng cáo ở trang đầu tiền, họ còn thể cung cấp các kết quả không phải trả tiền khác nhau, đó cũng chính là điều khiến cho người tìm kiếm quay lại khi nhận các kết quả khác nhau mỗi ngày.

Google maps được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

Khi bạn quan sát các kết quả của Google cung cấp ở trang đầu tiên, bạn sẽ thấy bản đồ của các doanh nghiệp được xuất hiện trong tìm kiếm. Vậy làm cách nào để có thể đưa từ khóa, bản đồ lên trang đầu của công cụ tìm kiếm thì bạn hãy học qua các hướng dẫn seo cơ bản của nhóm cộng đồng seo việt nam chúng tôi.