Bạn đã biết cách tối ưu website chuẩn seo và tăng tỉ lệ chuyển đổi chưa?. Nếu câu trả lời là chưa? Thì trang web của bạn không hoạt động mạnh như bình thường.

Tối ưu website chuẩn seo và chuyển đổi luôn tồn tại trong các phần riêng biệt của lĩnh vực tiếp thị. Nhưng chúng luôn có một mắt xích liên kết với nhau thật chặt chẽ. Nếu bạn có thể tối ưu website chuẩn seo tốt, bạn sẽ thu hút thêm được nhiều lưu lượng truy cập và có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn cho khách hàng tiềm năng.

Bởi một trang web được tối ưu hóa chuyển đổi tốt thường có số liệu thống kê tốt hơn, chẳng hạn như thời gian trên trang và tỷ lệ thoát. Điều này sẽ giúp cho Google đánh giá và xếp hạng cao hơn cho từ khóa của bạn. Sau đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể tối ưu website chuẩn seo tốt và cả chuyển đổi.

5 lý do để bạn tối ưu website chuẩn seo

a) Làm cho trang web của bạn thật sự hữu ích với đối tượng cụ thể

Các nhà tiếp thị đôi khi cảm thấy bất hòa với công cụ tìm kiếm Google. Bởi vì công cụ tìm kiếm không xếp hạng nội dung tốt nhất của họ hoặc họ đã thấy lưu lượng truy cập giảm mạnh sau khi cập nhật thuật toán. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào thực tế. Bạn sẽ thấy mục tiêu của bạn và Google hoàn toàn là như nhau.

– Cung cấp nội dung tốt nhất cho khán giả của bạn.
– Tạo trải nghiệm người dùng cho trang web tích cực
– Ưu tiên xếp hạng nội dung với thông tin giá trị quan trọng

Google sử dụng hơn 200 thuật toán để xếp hạng nội dung nào sẽ xuất hiện đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Thuật toán luôn chú ý cẩn thận đến các dấu hiệu, cho thấy một trang web cụ thể sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin họ cần tìm.

Khi bạn đã tập trung vào công việc SEO, bạn nên chọn từ khóa ngữ nghĩa liên quan đến mục đích tìm kiếm. Hãy cố gắng viết nội dung mà mọi người thích đọc, đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thông tin meta để giúp Google hiểu rõ hơn về bài viết của bạn.

Nếu bạn muốn tối ưu website chuẩn seo của bạn cho lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Bạn hãy tập trung vào việc hướng dẫn khách truy cập vào một mục tiêu cụ thể, cho dù đó là danh sách Email của bạn hay là một trong những sản phẩm của bạn. Biết cách tối ưu website chuẩn seo và chuyển đổi sẽ giúp bạn tạo mối liên hệ tốt hơn giữa các trang web và công cụ tìm kiếm.

b) Tăng lượng truy cập hữu cơ của bạn

Các doanh nghiệp trung bình dành khoảng 1 phần trăm tổng doanh thu của họ cho quảng cáo. Nếu công ty của bạn của có doanh thu mỗi năm 10 tỷ, hãy chi ra 100 triệu để củng cố cho việc quảng cáo. Đây là số tiền công ty của bạn đầu tư vào việc thu hút lưu lượng truy cập thông qua SEO để phát triển và quảng bá nội dung. Điều này hoàn toàn không đắt đỏ bằng việc bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Khi bạn so sánh tỷ lệ giữa những người tìm kiếm trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và quảng cáo tốn tiền. Bạn chỉ thu được kết quả mang tính chất minh họa, tìm kiếm không phải trả tiền đứng ở mức hiệu quả 15% thì tìm kiếm trả tiền sẽ đứng ở mức hiệu quả 2% mà thôi.

c) Tận dụng lưu lượng truy cập hiện có

Khi mọi người truy cập vào trang web của bạn, và bạn không muốn họ rời đi một cách vô nghĩa. Hãy tạo ra các chương trình đặc biệt để khuyến khích họ quay trở lại.

Tối ưu website chuẩn seo cho chuyển đổi sẽ luôn đòi hỏi bạn có hiểu biết về trải nghiệm người dùng. Hãy tìm hiểu cách khách hàng truy cập để điều hướng họ đến các lợi kêu gọi thực hành động của bạn.

Nếu ai đó đã đăng ký danh sách Email của bạn, thì hãy liên hệ với họ về những chương trình, ưu đãi, khuyến mãi của bạn. Hơn nữa, để giúp chuyển đổi từ các lưu lượng truy cập có sẵn, bạn hãy khuyến khích khách hàng của mình trên mạng xã hội theo dõi bạn qua các bài đăng trên blog hoặc Website.

d) Bắt buộc Website phải hoạt động có chuyển đổi.

Đa số mọi người đều thích xây dựng một Website cực kì đẹp. Nhưng rất ít người có thể tạo ra một trang web có độ chuyển đổi lợi nhuận cao. Theo thống kê của các nhà phân tích doanh thu trực tuyến thì tỷ lệ chuyển đổi trung bình của các Website của các ngành chỉ đạt dưới 2.5%

Nếu bạn muốn có doanh thu từ Website của bạn. Hãy bắt đầu công việc nghiên cứu khách hàng để hiểu họ đang mong muốn điều gì?. Nếu khách hàng có thể tìm những gì họ cần một cách nhanh chóng, thì họ sẽ đánh giá cao khả năng làm việc và thương hiệu của bạn. Một trong những phương pháp giúp bạn nhanh chóng có khách hàng đó là dịch vụ seo.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ seo thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không có khách hàng. Một trang web có nhiều thứ hạng từ khóa sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi.

e) Cung cấp thông tin giá trị khách hàng đang tìm kiếm

Ví dụ :  Nếu bạn có một Website thương mại bán giày trực tuyến. Khách hàng của bạn đang cần một đôi giày mới và tiến hành tiếm kiếm trên Google về những đôi giày tốt nhất.

Với ví dụ trên thì bạn sẽ làm như thế nào để có được thông tin của khách hàng. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn là viết bài blog thật dài về sản phẩm, càng chuyên sâu và chi tiết thì càng tốt, đừng quên làm nổi bật thương hiệu của các đôi giày mà bạn đang bán. Khi họ đã tìm hiểu và đọc bài viết về sản phẩm của bạn, hãy khuyến khích họ đăng ký vào danh sách Email của bạn.

5 bước tối ưu website chuẩn seo

Các bước sau đây sẽ giúp bạn thành công với công việc tối ưu hóa website chuẩn seo. Thậm chí,  bạn cũng có thể áp dụng cho chuyển đổi vào những sản phẩm mới của bạn.

1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Cách đây vài năm, bạn có thể chèn từ khóa vào bài viết dài 300 từ để xếp hạng với công cụ Google. Tuy nhiên, kỹ thuật seo này đã không còn hiệu quả vào thời điểm năm 2019.

Công cụ KeywordTool.io sẽ giúp bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và lĩnh vực của bạn. Hãy sử dụng công cụ này để tìm kiếm các từ khóa đuôi dài, sao cho phù hợp với mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Sau khi bạn đã có được từ khóa thì hãy soạn những bài nội dung chuyên sâu, hữu ích, đầy đủ thông tin cho khách hàng tìm kiếm của bạn, chắc chắn bạn thu được thành quả nếu hoàn thành kĩ lưỡng công việc nghiên cứu từ khóa này.

2. Biên tập nội dung dài và đầy đủ thông tin

CÔNG ĐỘNG SEO VN khuyên bạn hãy nên biên soạn nội dung có độ dài > 1600 từ. Đây sẽ là lợi thế đầu tiên cho việc xếp hạng từ khóa của bạn.

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định độ dài bài viết để tối ưu website chuẩn seo.  Hãy thử ra Google tìm từ khóa của chính bạn và xem qua kết quả top 10 trong bảng xếp hạng. Có phải là những trang có độ dài bài viết > 1600 từ đang xếp hạng tốt hơn không ?

Chiều dài không phải là tất cả. Nội dung dài và nhiều thông tin hữu ích, sẽ thông báo với công cụ Google rằng bạn đang cung cấp nội dung có ích. Khi người dùng dành một khoảng thời gian để đọc thì bạn sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn.

3. Tối ưu hóa website chuẩn seo từng trang

Để có thứ hạng tốt hơn trong cụ tìm kiếm Google. Bạn cần phải tối ưu hóa website chuẩn từng bài viết cụ thể, các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, url, mô tả cần phải được tối ưu trước khi bạn xuất bản bài viết.

Hãy nhớ sử dụng từ khóa chính của bạn trong tiêu đề của bạn. Tốt nhất là càng ngắn và nằm ở vị trí đầu tiên là tốt. Từ khóa cũng nên xuất hiện ở tiêu đề phụ, thẻ ALT hình ảnh, và trong bài viết. Nhưng bạn đừng quên, nhồi nhét từ khóa sẽ dễ ăn hình phạt từ Google, hãy cẩn thận…!

5. Tối ưu hóa website chuẩn seo với OFF-Page

Seo off-page là đề cập đến tối ưu hóa website chuẩn seo thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, blog, comment…. Hay nói cách khác là bạn lấy những backlink (liên kết) để phục vụ thứ hạng từ khóa website của bạn.

Khi trang web của bạn nhận được liên kết chất lượng cao. Google sẽ đánh giá website của bạn có độ tin cậy cao, càng nhiều backlink vững chắc thì thứ hạng từ khóa của bạn sẽ ở vị trí cao hơn.

Kết Luận

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn có thể hiểu được lợi ích khi tối ưu hóa website chuẩn seo với từng trang và nhận backlink chất lượng. Hãy cố gắng đầu tư SEO cho website của bạn ngay bây giờ để nhận được thứ hạng tốt nhất có thể nhé.