Cách seo video youtube lên top nhanh nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều nhà doanh nghiệp?. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tối ưu video tốt nhất. Hãy đọc ngay bài viết được chia sẻ từ CỘNG ĐỒNG SEO VN bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé.

Cách seo video youtube với từ khóa dài

Cách seo video youtube tốt nhất là chọn từ từ khóa đuôi dài được gợi ý trong tìm kiếm Youtube và Google. Phương pháp này sẽ giúp xếp hạng video của bạn nhanh chóng ở cả hai nền tảng và có thêm lưu lượng truy cập.

Tìm hiểu mức độ cạnh tranh của các từ khóa

Hãy cài đặt tiện ích mở rộng : MozBar để theo dõi độ cạnh tranh của video. Bây giờ bạn hãy thử vào công tìm kiếm và gõ theo cú pháp sau : site:www.youtube.com đất nền đà nẵng. Nếu kết quả hiển thị video có PA cao hơn thì từ khóa cũng có nhiều lợi thế hơn trong tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn hãy cài đặt tiện ích mở rộng : vidIQ Chrome Extension. Hãy bắt đầu tìm kiếm vài từ khóa và xem một vài video youtube ở top 1. Lúc này bạn sẽ thấy điểm chỉ số video dựa trên lượt thích, lượt xem, bình luận, nhận xét, chia sẻ xã hội, người đăng ký, thời gian xem, mức độ tương tác và một vài số liệu khác.

Ngoài ra, với công cụ vidIQ Chrome Extension thì bạn cũng có thể xem những từ khóa nào đối thủ sử dụng cho mô tả và thẻ tag cho video

Một vài chú ý quan trọng với cách seo video youtube của bạn

Từ khóa cho video : Hãy sử dụng từ khóa chính và từ khóa mở rộng cho video của bạn. Dùng từ khóa một cách tự nhiên, không có dấu hiệu spam.

Độ dài : Độ dài của nội dung video hay văn bản của website là lợi thế cho việc xếp hạng. Các video có thời lượng cao hơn thì sẽ xếp hạng cao hơn, bởi người truy cập có thể tìm kiếm đúng những gì mà họ đang tìm kiếm, đặc biệt là các video về hướng dẫn và đánh giá.

Nội dung video dài hơn thì cũng đồng nghĩa với việc khách truy cập sẽ dành thời gian xem nhiều hơn. Đến hiện nay, chúng ta vẫn chưa có độ dài bao nhiêu là hoàn hảo cho một video. Nhưng theo chúng tôi, bạn hãy thử tạo một video với thời lượng ít nhất là 10 phút để nhận được kết quả tốt hơn.

Chất lượng HD: Video HD sẽ giúp cho khách hàng truy cập theo dõi lâu hơn, đây cũng là lợi thế giúp cho bạn xếp hạng video youtube của mình

Tải lên video : Trước khi tải lên video của bạn lên youtube thì hãy đặt từ khóa cho video của bạn.

Tiêu đề : khi viết tiêu đề thì bạn cần chú ý đến hai yếu tố : từ khóa + tiêu đề hấp dẫn. Google sẽ thường hiển thị 50-60 ký tự đầu tiên. Vi vậy, bạn cần phải sử dụng số lượng từ trong phạm vi đã quy định, hãy kết hợp từ khóa một cách thông minh vào tiêu đề của bạn. Hãy nên đặt từ khóa của bạn vào vị trí đầu tiên của tiêu đề.

Mô tả: Hãy viết tả thật dài cho video của bạn. Trong mô tả đừng bao giờ quên công việc chèn từ khóa và lợi kêu gọi thực hiện hành động đăng ký kênh của bạn. Từ khóa cũng nên xuất đầu tiên văn bản mô tả video của bạn.

Thẻ tag: Hãy thêm các thẻ tag khác nhau vào video youtube của bạn. Càng có nhiều thẻ tag thì video của bạn càng nhiều cơ hội được tìm kiếm bởi người truy cập

Bình luận : Video youtube càng có nhiều bình luận thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để xếp hạng cao hơn.

Cách seo video youtube với Blog

Hãy nhúng video youtube vào website của bạn. Khi bài viết của bạn được tìm kiếm thì video của bạn sẽ có nhiều lưu lượng truy cập, lượt thích, đăng ký hơn nữa.