Điều khó khăn nhất khi bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của bạn là gì? Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, câu trả lời là tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc có được khách hàng.

Thu hút khách hàng mua sản phẩm sẽ rất khó nếu ngân sách công ty của bạn bị hạn chế. Sau đây là 8 chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất được chia sẻ từ CỘNG ĐỒNG SEO VN

1. Xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ thành công khi bạn biết ai là khách hàng lý tưởng. Hãy xem xét thử bộ phận nào có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hoặc cá nhân nào sẽ là người quyết định mua sản phẩm cho doanh nghiệp của họ.

Bạn cần phải xác định chu kỳ mua hàng của họ trong bao lâu?. Sản phẩm của bạn có thể được quyết định bởi một người nào đó mua hàng nhanh chóng?. Hay bạn đang bán sản phẩm gì đó có chu kỳ mua lâu dài và liên quan đến nhiều cá nhân.

Bạn hãy nghĩ về cách người mua sẽ tìm thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như của bạn. Hãy xem xét các hoạt động của họ trên phương tiện truyền thông xã hội ? Xem thử họ có khả năng lắng nghe thông tin từ đâu, hoặc họ có thể tìm ở đâu khi họ muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sau khi bạn biết được một số thông tin từ khách hàng tiềm năng, bạn sẽ làm gì để có thể giới thiệu sản phẩm đến họ?. Hãy nhanh chóng viết tất cả đề xuất vào một cuốn sổ nhật ký, sau đó hãy lên kế hoạch cho những người có thể mua sản phẩm từ bạn.

2. Theo dõi và tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội

Đừng cố gắng bán sản phẩm cho khách hàng qua mạng xã hội. Thay vào đó, hãy cố gắng phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Hãy bình luận vào bài viết của họ khi bạn cảm thấy họ rất phù hợp trong các bài đăng của riêng bạn.

Ví dụ : @thianh đã trình bày các bước trang điểm thật thú vị.

Mục tiêu việc làm này của bạn sẽ được biết đến như một người bạn, họ cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn thấy các mẫu quảng cáo. 

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo giấy

Cho dù là trong thời đại kỹ thuật số nào, báo giấy hàng ngày và hàng tuần cũng là một trong những nguồn thông tin liên lạc đáng kinh ngạc và tiềm năng.

Hãy theo dõi tên của những người đã được thăng chức, những người đã giành được giải thưởng, thậm chí là những doanh nghiệp mới đều là khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau đó, bạn có thể gửi cho họ những bức thư thông qua Email với nội dung chúc mừng họ thành công. Hoặc bạn cũng thể cho họ biết cảm nhận của bạn tuyệt vời như thế nào khi đã đọc bài báo. Bao gồm tên công ty và slogan, cùng với bất kỳ thông tin sản phẩm nào phù hợp với chữ ký của bạn ( Ví dụ : Trần Anh, Nhà phát triển và sáng lập dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại Việt Nam)

4. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Website hoặc Mạng xã hội

Tốt hơn hết, bạn hãy cho khách hàng biết lý do nào để họ cung cấp thông liên lạc cho bạn. Bằng cách cung cấp một bản tin miễn phí, hướng dẫn gì đó liên quan đến ngành của bạn. Hoặc bạn cũng có thể cung cấp cho họ về thông tin khuyến mãi và giảm giá khi họ điền thông tin Email, SĐT vào Form,

5. Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Để có được khách hàng mới, bạn cần xây dựng niềm tin. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tặng Voucher miễn phí.

Ví dụ : Chương trình mua sắm cùng bạn thân, mỗi người sẽ được tặng 2 Voucher. Nhưng họ chỉ có thể sử dụng được một Voucher, Voucher còn lại hãy nói họ là dành tặng cho người bạn thân nhất. Kỹ thuật này là sử dụng khách hàng của bạn để quảng cáo sản phẩm đến hàng tiềm năng tiếp theo.

6. Hãy đặt thông tin doanh nghiệp của bạn vào bất cứ đâu

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ sử dụng xe tải. Thông tin doanh nghiệp của bạn (SĐT, Website, Địa chỉ) phải có tất cả trên phương tiện của bạn. 

Để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy khi bạn đang phục vụ những người khác trong khu phố của họ. Thông tin doanh nghiệp của bạn nên có trên bất kỳ sản phẩm nào của bạn ( như thiết bị sửa chữa, áo, xe..). Điều này sẽ giúp cho mọi người có thông tin của bạn, và bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều khách hàng hơn.

7. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn họ đang quảng cáo ở đâu? Sử dụng với hình thức nào? Chiến thuật gì? Những gì họ đã làm và tốt hơn công việc của bạn đang làm.

8. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo trả tiền

Để giảm chi phí xuống mức thấp nhất, bạn hãy nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn vào những khu vực địa lý mà bạn phục vụ.

Ví dụ : Phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 55 sống ở Đà Nẵng

Đặt ngân sách giới hạn và kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên trong vài ngày đầu tiên bạn thiết lập. Nếu kết quả chưa được tốt hãy cố gắng tối ưu lại quảng cáo của bạn.